Nên đầu tư gì năm 2023

Nên đầu tư gì năm 2023

Bạn đang có số tiền vốn và bạn không biết nên đầu tư gì năm 2023? Nên khởi nghiệp kinh doanh năm 2023? Nên đầu tư vào chứng khoán? Cổ phiếu? TRái phiếu ? …… Bài viết này TRUNG NAM LỘC sẽ chia sẻ một số ý tưởng đầu tư đến các bạn nhé.

Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh

Năm 2023 với nhiều dự báo có phần kém khởi sắc vậy bạn có nên thành lập công ty để kinh doanh hay không? Song song với những bất lợi thời điểm hiện tại cũng là thời điểm mà bạn có thể tạo tiền đề cho công việc kinh doanh của bạn cho 3 đến 5 năm tới, dưới đây là những ngành nghề tiềm năng phát triển mạnh những năm tiết theo:

  • Thành lập công ty thiết kế WEB, dịch vụ SEO.
  • Công ty tổ chức sự kiện.
  • Công ty kinh doanh nông sản sạch.
  • Công ty tư vấn thiết kế xây dựng …..

>>> Xem thêm: https://caf-global.com/dich-vu-kiem-toan/

Mua vàng tích lũy

Đầu tư vào vàng là hình thức khá truyền thống

Tích lũy vàng là hình thức đầu tư khá truyền thống từ nhiều thế hệ. Đầu tư vào vàng không đem lại lợi nhuận cao đột biến và cũng khó biết trước số tiền lời như gửi tiết kiệm nhưng vẫn là kênh tích lũy kiêm đầu tư được nhiều người xem trọng.

Mua vàng tích lũy
Mua vàng tích lũy

Vàng luôn được xem là tài sản trú ẩn, phòng ngừa rủi ro khi thị trường biến động như chiến tranh, thiên tai… mặc dù tỷ suất sinh lời từ vàng khá khiêm tốn so với các hình thức đầu tư khác. Đối với đầu tư vàng, tốc độ tăng trưởng hằng năm kép (CAGR) trong giai đoạn 2010-2021 chỉ ở mức 8%. Tuy nhiên, khi Covid-19 bùng phát, rủi ro bất ổn khiến nhiều nhà đầu tư tăng tỷ trọng tài sản sang vàng, đẩy giá vàng lên đỉnh. Khi chiến tranh Nga – Ukraine trở nên căng thẳng, giá vàng thế giới cũng leo thang kéo theo giá vàng trong nước tăng theo.

Tuy nhiên, khi rủi ro biến động qua đi vàng cũng thường được bán ra ngay, nên cần lưu ý không nên mua vào khi thị trường đang ở đỉnh của biến động. Ngoài ra, chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới cũng có nhiều đợt giãn rộng, cần lưu ý để hạn chế rủi ro.

>>> Xem thêm: https://caf-global.com/dich-vu-ke-toan/

Có nên đầu tư vào thị trường TÀI CHÍNH năm 2023

Trong bối cảnh thị trường tài chính vẫn còn nhiều biến số khó lường, các chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư nên đa dạng hóa kênh đầu tư, hạn chế đòn bẩy.

Thị trường tài chính toàn cầu vừa trải qua một năm với nhiều biến động mạnh chưa từng có, lợi nhuận nhiều nhà đầu tư cá nhân theo đó cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Bước sang năm 2023, bối cảnh thị trường tiếp tục được dự báo còn nhiều rủi ro khó lường. Việc lựa chọn kênh đầu tư nào để mang lại tỷ suất sinh lời cao đang là câu chuyện được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Theo ông Huỳnh Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DAS), tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất, ít nhất là cho hết quý I/2023. Bởi lẽ, với mức tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa (GDP) hơn 8%, chỉ số giá tiêu dùng cả nước (CPI) kiểm soát dưới 4% trong năm 2022, trong khi lãi suất huy động có ngân hàng lên tới 12% (bao gồm lãi suất ưu đãi), người gửi tiết kiệm vẫn có lãi thực dương.

Bước sang năm 2023, dù điều kiện kinh tế vĩ mô dự báo nhiều thách thức, song GDP dự báo vẫn tăng trưởng khả quan, đạt mức 6,5% và mục tiêu lạm phát dưới 4,5%.

Mặc khác, dù vừa rồi các ngân hàng thương mại đồng loạt cam kết giảm lãi suất huy động xuống dưới 9,5%/năm, song lộ trình thực hiện giảm lãi suất nhiều khả năng sẽ cần thêm thời gian, nhất là khi thanh khoản một số ngân hàng nhỏ vẫn còn gặp khó khăn. Do đó, ở thời điểm này tiết kiệm là kênh đầu tư hấp dẫn nhất.

Ông Tuấn cho rằng, bước qua quý III/2023, lãi suất huy động dự báo sẽ hạ nhiệt. Khi đó, chứng khoán nhiều khả năng sẽ trở thành kênh đầu tư hấp dẫn giới đầu tư hơn. Dù ở thời điểm hiện tại, thị trường chứng khoán vẫn còn nhiều yếu tố rủi ro khó lường, tuy nhiên vẫn có một số ngành dự báo sẽ lên ngôi trở lại.

Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc tư vấn đầu tư của Maybank Investment Bank cũng cho rằng, gửi tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư tốt nhất trong nửa đầu năm 2023. Nửa cuối năm 2023, khi thị trường chứng khoán trở nên ổn định hơn với vùng mua an toàn hơn, dòng tiền cá nhân có thể nhập cuộc trở lại, giúp thị trường sôi động hơn.

Sau kênh tiết kiệm được cho là mang tính an toàn cho nhà đầu tư, Tiến sĩ Đinh Thế Hiển, chuyên gia tài chính dự đoán, thị trường chứng khoán có khả năng sẽ lên ngôi trong năm 2023, do giá cổ phiếu hiện đã xuống thấp. Khi thị trường tài chính, ngân hàng ổn định và lãi suất có xu hướng giảm, thị trường chứng khoán được kỳ vọng sẽ phục hồi trở lại.

Trong năm 2022, thị trường chứng khoán Việt Nam là một trong những thị trường giảm điểm mạnh nhất trên thế giới, khi chỉ số VN-Index giảm hơn 34% so với hồi đầu năm. Các chuyên gia cho rằng, dù thị trường chứng khoán vẫn còn nhiều yếu tố rủi ro khó lường và đặc biệt tâm lý nhà đầu tư vẫn dao động, song chứng khoán vẫn có một số điểm được dự báo tốt hơn nhờ một số yếu tố hỗ trợ chính.

Cụ thể, tăng trưởng kinh tế Việt Nam dự báo vẫn được duy trì ở mức cao so với mặt bằng chung trên thế giới. Việc kiểm soát tốt lạm phát và duy trì tăng trưởng kinh tế sẽ là điểm sáng để Việt Nam thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài. Các khó khăn về thanh khoản dòng tiền trong nền kinh tế cũng đang được Chính phủ và các Bộ ngành liên quan tập trung giải quyết.

Bên cạnh đó, định giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở mức hấp dẫn nhất so với các nước trong khu vực. Cùng với đó là nhiều cổ phiếu của các doanh nghiệp tăng trưởng, song có giá cổ phiếu so với giá trị sổ sách (P/B) dưới 1… Đây sẽ là những yếu tố chính được cho sẽ thúc đẩy thị trường chứng khoán hút dòng tiền hơn trong thời gian tới.

Tuy vậy, các chuyên gia cũng cho rằng, nhà đầu tư cần tránh những cổ phiếu mang tính đầu cơ, lựa chọn đúng các cổ phiếu của doanh nghiệp có nền tảng tài chính vững chắc, hoạt động ổn định và ít chịu ảnh hưởng của các biến động ngắn hạn.

>>> Xem thêm: Mẫu báo cáo chuyển giá

Đầu tư bất động sản cho thuê

Hình thức đầu tư này chỉ phát huy hiệu quả nếu bạn ở thành phố lớn hoặc gần khu du lịch bởi nhu cầu về dịch vụ lưu trú cao, bạn sẽ nhanh chóng thu hồi được tiền vốn. Có 200 triệu nên làm gì? Bạn có thể thuê lại một căn nhà, sửa sang thiết kế rồi cho thuê lại.

Cần xác định đối tượng khách hàng của bạn là ai: là sinh viên, người lao động có nhu cầu thuê lâu dài hay làm nhà nghỉ, homestay để du lịch. Hãy luôn cân nhắc đến yếu tố từ thị trường và đối thủ cạnh tranh ảnh hưởng đến khả năng thu hồi vốn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ TRUNG NAM LỘC

Web: https://dichvuvesinhtrungnam.com/

Gmail: cskh.trungnamloc@gmail.com

Hotline: 0349 528 127

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI:  0349 528 127   –   0867 004 821

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận